Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook

Ẩn nút kết bạn trên Facebook và ẩn nút Theo dõi trên Facebook là một trong những cách thức tăng cường tính riêng tư trên Facebook khi bạn không muốn người lạ theo dõi tài khoản Facebook của tôi. Theo mặc định của Facebook thì mọi thông tin, nội dung bạn triển khai trên Facebook ở chính sách công khai minh bạch để bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể theo dõi bạn trên MXH này, cho dù họ không kết bạn trên Facebook. Điều này chắc chắn sẽ gây không ít phiền toái tới bạn khi nhận quá nhiều lời mời kết bạn Facebook từ những người không quen biết, hoặc mọi hoạt động công khai minh bạch trên Facebook đều bị người khác biết được.

Nếu bạn đang ở tình trạng bị làm phiền thì nên ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook. Khi đó sẽ chỉ có bè bạn trên Facebook, hoặc những ai có bè bạn chung với bạn mới hoàn toàn có thể triển khai thao tác theo dõi hay kết bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ẩn nút Kết bạn và Theo dõi trên Facebook Smartphone và máy tính.

1. Hướng dẫn ẩn nút Kết bạn Facebook Smartphone

Bước 1:

Tại giao diện Facebook trên Smartphone bạn nhấn vào hình tượng 3 dấu gạch ngang để vào giao diện những thiết lập trên tài khoản. Nhấn vào thiết lập & quyền riêng tư rồi nhấn tiếp vào thiết lập.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện tiếp theo bạn nhấn vào mục thiết lập quyền riêng tư như hình dưới đây. Lúc này những bạn sẽ thấy có nhiều tùy chọn thiết lập cho chính sách riêng tư của tài khoản Facebook. Chúng ta nhấn vào Ai hoàn toàn có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn đang được để mặc định Mọi người.

Bước 3:

Trong giao diện thay đổi thiết lập cho chính sách này bạn tích chọn vào mục Bạn của bè bạn để hạn chế người hoàn toàn có thể gửi lời kết bạn tới bạn trên Facebook.

Ẩn nút Kết bạn

2. Cách ẩn nút Theo dõi trên Facebook Android, iOS

Bước 1:

Chúng ta quay lại giao diện thiết lập trên Facebook rồi tìm tới mục Quyền riêng tư và nhấn vào mục Bài viết công khai minh bạch.

Bài viết công khai

Bước 2:

Theo mặc định thì thiết lập Ai hoàn toàn có thể theo dõi bạn đang được để ở chính sách công khai minh bạch để họ hoàn toàn có thể theo dõi những bài viết và những bài comment của bạn ở chính sách công khai minh bạch. Chúng ta nhấn vào nút bè bạn để chỉ có bè bạn mới hoàn toàn có thể theo dõi bạn trên Facebook mà thôi.

3. Cách ẩn nút Kết bạn trên Facebook PC

Thông thường Facebook sẽ để chính sách mặc định ai cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy nút Kết bạn (Add Friend), để hoàn toàn có thể gửi lời kết bạn nếu muốn. Tuy nhiên, khi tùy chỉnh để ẩn nút Kết bạn thì sẽ chỉ có bạn của bè bạn trong danh sách kết bạn Facebook của người tiêu dùng, mới hoàn toàn có thể nhìn được nút Kết bạn đó.

Bước 1:

Tại giao diện chính trên Facebook, bạn nhấp vào hình tượng tam giác và chọn tiếp phần thiết lập.

Cài đặt trên Facebook

Bước 2:

Trong giao diện thiết lập, nhấp chuột vào mục Quyền riêng tư ở danh sách thiết lập Facebook bên trái giao diện.

Quyền riêng tư trên Facebook

Bạn nhìn sang nội dung bên phải mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, phần Ai hoàn toàn có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn được để ở chính sách mặc định là Mọi người. Đây đó là thiết lập mà Facebook hiển thị nút Kết bạn với bất kỳ ai, khi họ ghé thăm vào trang Facebook của bạn.

Tùy chọn liên hệ với bạn

Bước 3:

Để ẩn nút Kết bạn, click chuột vào phần Ai hoàn toàn có thể liên hệ với tôi, hoặc nhấn vào nút Chỉnh sửa. Sau đó chuyển từ chính sách Mọi người sang chính sách Bạn của bè bạn.

Như vậy nút Kết những bạn sẽ được ẩn đi và những ai không tồn tại mối liên hệ với những bạn sẽ không thể nào kết bạn được.

Chuyển sang chế độ Bạn của bạn bè

4. Cách ẩn nút Theo dõi trên Facebook PC

Cách ẩn nút Theo dõi trên Facebook cũng triển khai tương tự như như với ẩn nút Kết bạn. Chúng ta cũng sẽ tiến hành điều chỉnh những thiết lập trong giao diện thiết lập trên Facebook.

Bước 1:

Bạn cũng nhấn hình tượng tam giác và cũng nhấn mục thiết lập. Trong giao diện thiết lập tài khoản chung, chúng ta click vào mục Bài viết công khai minh bạch.

Bài viết công khai trên Facebook

Bước 2:

Trong giao diện Bộ lọc và công cụ của bài viết trên trang, phần Ai hoàn toàn có thể theo dõi tôi sẽ chuyển sang chính sách bè bạn để ẩn đi nút Theo dõi với người lạ. Như vậy sẽ chỉ có bè bạn trong danh sách mới nhấn được nút Theo dõi để theo dõi mọi hoạt động của người tiêu dùng trên Facebook.

Hạn chế quyền theo dõi trên Facebook

Giao diện trên Facebook sau khi ẩn nút Kết bạn và Theo dõi sẽ như hình dưới đây.

Giao diện ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi

Như vậy, bạn đã tiến hành xong việc ẩn nút Kết bạn và Theo dõi trên Facebook, hạn chế việc kết bạn với những người không tồn tại mối liên hệ. Chỉ tài năng khoản kết bạn trong list friend Facebook mới hoàn toàn có thể kết bạn và theo dõi bạn mà thôi. Điều này cũng hạn chế được phần nào tình trạng spam trên tài khoản Facebook.

Video hướng dẫn ẩn Kết bạn và Theo dõi Facebook

Chúc những bạn triển khai thành công!

  • Facebook không cho sửa title và xem trước link để ngăn tin giả mạo
  • Facebook đã được chấp nhận viết comment với phông nền sặc sỡ
  • Xem ai đang theo dõi bạn trên Instagram, Facebook, Twitter và những MXH khác
  • Làm trò “rắn bò ra ngoài màn hình” hot trên Facebook, bạn đã thử vẫn chưa?
  • Cách chuyển sang trạng thái đã ly hôn trên Facebook
  • Bảo vệ ảnh đại diện Facebook – bạn đã thử?
Thứ Sáu, 19/03/2021 22:54
3,836 👨 186.129
1 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
  • Ngọc

    Ngọc ko thấy chỗ bài viết công khai minh bạch ??Thì sao làm 

    Thích Phản hồi 11:43 20/07

    • Quantrimang.com

      Quantrimang.com Cả trên PC và mobile đều có thiết lập đó mà bạn

      Thích Phản hồi 08:22 05/10

    • Sờ Kai

      Sờ Kai đổi năm sinh thành 19xx thì được đó bạn

      Thích Phản hồi 20:11 26/10

xem thêm thêm
  • Cách phát hiện PC và email của bạn có bị theo dõi hay không?
  • Cách ẩn danh sách bè bạn trên Facebook Smartphone, máy tính
  • Cách ẩn vị trí và chặn theo dõi trên Messenger
  • Cách hủy theo dõi tài khoản Facebook
  • Cách chặn những công ty theo dõi bạn trên Facebook
  • Cách tắt tính năng gợi ý kết bạn qua địa điểm trên Facebook
  • Cách Follow lại người đã bỏ theo dõi trên Facebook
Bài viết mới nhất
  • Cách build đội hình Thây Ma DTCL mùa 5 Cách build đội hình Thây Ma DTCL mùa 5
  • Cách tải filter bạn là con vật nào trên Instagram Cách tải filter bạn là con vật nào trên Instagram
  • Cách sửa lỗi công thức Excel không nhảy Cách sửa lỗi công thức Excel không nhảy
  • Google quên gia hạn tên miền tại Argentina, một cá nhân mua được với giá chỉ 5 USD Google quên gia hạn tên miền tại Argentina, một cá nhân mua được với giá chỉ 5 USD
  • Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong các bản preview Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong những bản preview
  • Top ứng dụng Android đang miễn phí và giảm giá 27/04/2021 Top ứng dụng Android đang miễn phí và giảm giá 27/04/2021
Facebook
  • Cách đánh giá bình luận nhóm Facebook Cách đánh giá comment nhóm Facebook
  • Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập, đăng xuất Facebook Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập, đăng xuất Facebook
  • Cách khóa trang cá nhân Facebook để chỉ bạn bè mới xem được mình chia sẻ gì Cách khóa trang cá nhân Facebook để chỉ bè bạn mới xem được mình san sẻ gì
  • Cách thêm nhiều ảnh vào Facebook và Messenger Story Cách thêm nhiều ảnh vào Facebook và Messenger Story
  • Cách xem video HD trên Facebook Cách xem video HD trên Facebook
  • Bảo vệ tài khoản Facebook như nào để không bị hack? Bảo vệ tài khoản Facebook như nào để không bị hack?
  • Cách tải ảnh trên Facebook về điện thoại Android, iOS Cách tải ảnh trên Facebook về Smartphone Android, iOS
  • Cách dùng MonokaiToolkit tải video Facebook, xóa bạn bè ít tương tác,... Cách dùng MonokaiToolkit tải video Facebook, xóa bè bạn ít tương tác,…
  • Bạn sẽ phải ngã ngửa khi biết được những sự thật này của Facebook những bạn sẽ phải ngã ngửa khi biết được những thực sự này của Facebook

Xem thêm