Cách gửi tin nhắn tự xóa trong Signal

Signal là một nền tảng trò chuyện trực tuyến chú trọng tới tính bảo mật với khả năng mã hóa ưu việt. Ngoài ra, để mang đến cho người tiêu dùng một nền tảng nhắn tin tôn trọng sự riêng tư ở mức tối đa, Signal hỗ trợ khả năng tùy chỉnh từng yếu tố dù là nhỏ nhất. Chẳng hạn, nếu bạn muốn thiết lập những tin nhắn mà mình gửi đi sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian cụ thể để đảm bảo hơn nữa sự riêng tư, chỉ việc tiến hành những thao tác đơn giản tiếp sau này.

Tin nhắn tự xóa là gì?

Tin nhắn tự xóa (Disappearing Messages) là một tính năng bảo mật nâng cao trên Signal, hoạt động trên cơ sở từng cuộc trò chuyện riêng lẻ, đổi với cả cuộc trò chuyện trực tiếp và nhóm chat. Với tính năng này, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập một khoảng thời gian cụ thể cho tin nhắn mà mình gửi đi. Sau khoảng thời gian đó, tin nhắn sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, mốc thời gian sẽ chỉ được tính sau khi người bên kia xem tin nhắn. Signal cũng sẽ hiển thị một bộ đếm thời gian trực quan bên cạnh những tin nhắn tự xóa này.

Tuy nhiên, trước khi những tin nhắn này biến mất, người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể chuyển tiếp, chụp ảnh màn hình và thậm chí lưu những file phương tiện được sẻ chia trải qua tin nhắn đó.

Ngược lại, Signal cũng đều có một tính năng đặc biệt để gửi ảnh và video tự xóa. Chúng không thể được lưu và biến mất sau khi đã được xem (như Snapchat).

Kích hoạt và sử dụng tin nhắn tự xóa trong Signal

Tính năng tin nhắn tự xóa cần phải kích hoạt riêng cho từng cuộc trò chuyện cụ thế. những bước tiến hành sẽ có đôi chút khác lạ giữa những nền tảng iOS và Android.

Nếu đang sử dụng Signal trên Android, hãy mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn bật tính năng tin nhắn tự xóa, sau đó nhấn vào hình tượng menu ba chấm dọc từ thanh công cụ phía trên bên phải màn hình.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm dọc

Trong menu hiện ra, hãy nhấp vào “Disappearing Messages”.

Bấm vào “Disappearing Messages”

Chọn khung thời gian mà bạn muốn tin nhắn hiển thị, sau đó nhấn vào “OK”.

Nhấn vào "OK”

những bạn sẽ thấy chi tiết bộ đếm thời gian trong chính thanh công cụ trên cùng.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy nhấn vào tên hồ sơ của liên hệ mà mình thích gửi tin nhắn tự xóa từ chính sách xem cuộc trò chuyện.

Nhấn vào tên hồ sơ

Tiếp theo, nhấn vào nút gạt bên cạnh tính năng “Disappearing Messages” để kích hoạt nó.

Nhấn vào nút gạt

những bạn sẽ thấy một thanh trượt phía bên dưới. Vuốt sang trái hoặc phải để tăng – giảm mốc thời gian tin nhắn hiển thị.

Thanh trượt điều chỉnh thời gian

lúc này, bất kỳ tin nhắn nào bạn gửi (gồm có cả ảnh và video) đều sẽ biến mất khỏi cuộc trò chuyện sau khoảng thời gian đã định. Mỗi tin nhắn sẽ đi kèm theo bộ đếm thời gian riêng trong cuộc trò chuyện.

Tin nhắn tự xóa

Gửi ảnh và video tự xóa trong Signal

Signal có một tính năng riêng biệt được chấp nhận bạn gửi ảnh và video tự xóa trong bất kỳ cuộc trò chuyện hoặc nhóm nào, trong cả khi bạn vẫn chưa bật Disappearing Messages.

Để sử dụng tính năng này, hãy mở cuộc trò chuyện và nhấn vào nút “+” (Trên Android, những bạn sẽ tìm thấy nút này ở bên phải của thanh công cụ).

Nhấn vào nút “+”

Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một Tấm hình hoặc video mà mình thích gửi dưới dạng tin nhắn tự xóa.

Chọn ảnh/video

Nhấn vào hình tượng vô cực từ góc dưới bên trái.

Nhấn vào biểu tượng vô cực

hình tượng này sẽ chuyển thành “1X” – có tức là ảnh hoặc video chỉ hoàn toàn có thể được xem một lần (và bạn chỉ hoàn toàn có thể gửi 1 file phương tiện trong chính sách này). sau cùng, nhấn vào nút gửi.

Nhấn vào nút gửi

File phương tiên sẽ hiển thị trong cuộc trò chuyện mà không cần xem trước. Người nhận hoàn toàn có thể nhấn vào nó để xem nội dung. Sau đó, file này sẽ biến mất vĩnh viễn.

File sẽ tự xóa

  • Cách xóa tài khoản Signal
Chủ Nhật, 28/02/2021 21:52
31 👨 81
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
  • Cách đăng ký gói C120N Mobifone nhận 120GB/tháng Cách đăng ký gói C120N Mobifone nhận 120GB/tháng
  • Lịch nghỉ học của học sinh, sinh viên cả nước sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 Lịch nghỉ học của học viên, sinh viên toàn quốc sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5
  • Cách tải filter bảo bối Doraemon trên Instagram Cách tải filter bảo vật Doraemon trên Instagram
  • Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10 Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10
  • Cách tạo ảnh hiệu ứng ảo giác bằng PicsArt Cách tạo ảnh hiệu ứng ảo giác bằng PicsArt
  • Khắc chế Leblanc DTCL mùa 5, counter Leblanc Tiên Hắc Ám Khắc chế Leblanc DTCL mùa 5, counter Leblanc Tiên Hắc Ám
Chat, Nhắn tin, Gọi điện
  • Cách quét mã QR trên Zalo để khai báo y tế Cách quét mã QR trên Zalo để khai báo y tế
  • Cách ghim tệp trong Microsoft Teams Cách ghim tệp trong Microsoft Teams
  • Cách xóa tin nhắn và lịch sử trò chuyện Telegram Cách xóa tin nhắn và lịch sử trò chuyện Telegram
  • Cách sửa lỗi 2028 khi đăng nhập Zalo trên máy tính Cách sửa lỗi 2028 khi đăng nhập Zalo trên máy tính
  • Cách dịch ngôn ngữ trên Viber Cách dịch ngôn ngữ trên Viber
  • Cách đổi thư mục lưu file trên Zalo PC Cách đổi thư mục lưu file trên Zalo PC
  • Cách ẩn cuộc trò chuyện Messenger bằng điện thoại Cách ẩn cuộc trò chuyện Messenger bằng Dế yêu
  • Cách sử dụng Telegram mà không cần chia sẻ danh bạ Cách sử dụng Telegram mà không cần sẻ chia danh bạ
  • Cách tắt thông báo trên Skype Cách tắt thông báo trên Skype

Xem thêm