Cách hạn chế người xem bài đăng trên Facebook

Tính năng Restricted list

Facebook là MXH mà bạn cũng hoàn toàn có thể sẻ chia mọi thông tin với bất kỳ ai, dù là bè bạn, người thân hay những người xa lạ mà mình không hề quen biết. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn sẻ chia những thông tin trên Facebook với toàn bộ bè bạn của tớ, hay muốn giữ thông tin bí mật với cùng một số người. Nếu vậy, tính năng Restricted Facebook sẽ giúp ích cho bạn.

Restricted Facebook là tính năng giúp tạo danh sách hạn chế với bè bạn trên Facebook. Khi đó, những người bị đưa vào danh sách hạn chế sẽ không thể nào xem được thông tin bạn sẻ chia lên Facebook, trừ khi để chính sách bài đăng công khai minh bạch. Nói cách khác, những người trong danh sách hạn chế của bạn vẫn hoàn toàn có thể đọc những bài đăng mà bạn đã chọn để ở chính sách công khai minh bạch, cũng như xem ảnh hoặc video mà bạn đã gắn thẻ họ.

  • Hướng dẫn cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook
  • Hướng dẫn bảo mật 2 lớp Facebook bằng số Smartphone
  • Làm thế nào để bảo mật những tài khoản của bạn bằng khóa bảo mật U2F?

Tạo danh sách hạn chế từ menu Settings

Để tạo hoặc thêm một người vào danh sách hạn chế tương tác trên Facebook, trước tiên, bạn hãy mở trình duyệt trong máy tính Mac, Windows hoặc Linux và đăng nhập vào tài khoản trang facebook cá nhân của tớ.

Tiếp theo, nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình và điều nhắm tới mục “Settings & Privacy” (thiết lập và quyền riêng tư).

Bấm vào “Settings & Privacy”

Trong menu thả xuống, bạn bấm chọn mục “Settings” (thiết lập) từ danh sách tùy chọn thả xuống.

Bấm chọn mục “Settings”

Màn hình Settings sẽ lập tức hiện ra, bạn nhìn sang menu bên trái và nhấn vào “Blocking” (Chặn).

Bấm vào “Blocking”

Nhấp vào links “Edit List” (Chỉnh sửa danh sách) bên cạnh tùy chọn “Restricted List” (Danh sách hạn chế).

Nhấp vào liên kết "Edit List”

Trong menu thả xuống ở góc trên bên trái của cửa sổ bật lên, bấm chọn “Friends” (bè bạn).

Bấm chọn “Friends”

những bạn sẽ thấy một danh sách lưới toàn bộ hình ảnh hồ sơ của bè bạn mình. Click chọn những người bạn mà bạn muốn hạn chế và nhấn nút “Finish” (Kết thúc).

Click chọn những người bạn mà bạn muốn hạn chế

Nếu bạn muốn xóa một ai đó khỏi danh sách hạn chế của tớ, hãy truy cập lại theo những bước tương tự như và bỏ chọn những hồ sơ có đặc quyền kết bạn mà bạn muốn khôi phục. Nhấp vào “Hoàn tất” để lưu những thay đổi của bạn.

Tạo danh sách hạn chế trực tiếp trên list bè bạn

Bước 1:

Tại giao diện trang chủ trên Facebook, ở phần danh sách bảng tin bên trái màn hình bạn tìm tới mục Khám phá, rồi click chọn vào phần Danh sách bè bạn.

Danh sách bạn bè Facebook

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ nhìn thấy danh sách bè bạn mà Facebook phân loại sẵn. Nhấn chọn vào nhóm Bị hạn chế.

Tạo danh sách bị hạn chế

Bước 3:

Trong giao diện Bị hạn chế, người tiêu dùng sẽ thấy thông báo của Facebook về danh sách này với việc bè bạn bị đưa vào list này chỉ hoàn toàn có thể xem bài viết, thông tin cá nhân trên Facebook của bạn ở chính sách công khai minh bạch.

Để thêm bè bạn nhấn chọn Thêm bè bạn vào danh sách.

Thêm bạn bè vào danh sách

Bước 4:

Xuất hiện giao diện Chỉnh sửa Bị hạn chế với danh sách bè bạn có trên Facebook. Bạn hãy tích chọn vào những người muốn đưa vào danh sách hạn chế. Trong trường hợp list friend nhiều hoàn toàn có thể nhập tên tài khoản Facebook bè bạn vào thanh Tìm kiếm phía bên trên.

Nhấn Hoàn tất phía bên dưới để tạo danh sách hạn chế.

Chọn bạn bè hạn chế

Sau đó những bạn sẽ thấy thông báo Trong danh sách này với số lượng tài khoản Facebook bị đưa vào.

Số lượng bạn bè bị hạn chế

Bước 5:

Trong trường hợp muốn tùy chỉnh lại danh sách Bị hạn chế, thêm hoặc bỏ tài khoản Facebook có trong danh sách, chúng ta cũng truy cập vào giao diện Bị hạn chế. Tiếp đến nhấn vào nút Quản lý danh sách, rồi chọn Chỉnh sửa danh sách.

Chỉnh sửa danh sách hạn chế

Bước 6:

Xuất hiện giao diện mới để chỉnh sửa. Nếu muốn thêm ai vào danh sách hạn chế, bạn cần chuyển về danh sách bè bạn. Sau đó sẽ xuất hiện toàn bộ list bè bạn để lựa chọn.

Thêm bạn bè bị chặn

Để loại bỏ ai khỏi danh sách, chuyển về chính sách Trên danh sách này, rồi bỏ tích tại tài khoản Facebook muốn xóa khỏi danh sách bị hạn chế. sau cùng cũng nhấn Hoàn tất ở phía bên dưới.

Bỏ chặn bạn bè

Như vậy không nhất thiết phải hủy kết bạn, chỉ việc đưa bè bạn nào đó vào trong danh sách Bị hạn chế trên Facebook, những người đó sẽ không thể xem bất kỳ thông tin nào bạn đăng tải Facebook. Để việc bảo mật Facebook được an toàn hơn, tốt nhất bạn nên ẩn thông tin cá nhân trên Facebook.

Video tạo danh sách hạn chế xem bài viết Facebook

Xem thêm:

  • Hướng dẫn đăng xuất Facebook từ xa khi bị hack tài khoản
  • Giấu danh sách bè bạn của bạn với mọi người trên Facebook
  • Làm thế nào để hoàn toàn “vô hình” trên Facebook?

Chúc những bạn tiến hành thành công!

  • Hack Facebook có phạm tội không?
Thứ Hai, 31/05/2021 21:43
44 👨 50.521
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
tìm hiểu thêm thêm
  • Cách tắt hiển thị nội dung xem trước tin nhắn trên iPhone
  • Cách xem video HD trên Facebook
  • Cách ngăn mọi người biết bạn Follow ai trên Facebook
  • Cách Follow lại người đã bỏ theo dõi trên Facebook
  • Cách tắt tính năng xem trước nội dung Mail Windows 10
  • Cách xóa status, hình ảnh đã đăng trên Facebook
  • Cách chèn chú thích nội dung trên Word
Bài viết mới nhất
  • Euro 2021 chiếu trên kênh nào? Các kênh xem trực tiếp Euro 2021 Euro 2021 chiếu trên kênh nào? những kênh xem trực tiếp Euro 2021
  • GeForce RTX 3070 Ti: Mẫu GPU không dành cho thợ đào Ethereum GeForce RTX 3070 Ti: Mẫu GPU không dành riêng cho thợ đào Ethereum
  • Cách đăng ký gói HD70 Mobifone nhận 3.8GB/tháng Cách đăng ký gói HD70 Mobifone nhận 3.8GB/tháng
  • Thiếu hụt nguồn cung GPU tồi tệ chưa từng có, MSI âm thầm MSI “hồi sinh” dòng GPU 8 năm tuổi Thiếu hụt nguồn cung GPU tồi tệ vẫn chưa từng có, MSI lặng lẽ MSI “hồi sinh” dòng GPU 8 năm tuổi
  • Khai trương bảo tàng lịch sử GPU đầu tiên trên thế giới Khai trương bảo tàng lịch sử GPU trước tiên trên toàn cầu
  • Hãng game Electronic Arts bị hacker xâm nhập, gần 750GB dữ liệu bị đánh cắp Hãng trò chơi Electronic Arts bị hacker xâm nhập, gần 750GB dữ liệu bị đánh cắp
Facebook
  • Cách xóa status, hình ảnh đã đăng trên Facebook Cách xóa status, hình ảnh đã đăng trên Facebook
  • Làm thế nào để biết Facebook của bạn đã bị tấn công Làm thế nào để biết Facebook của bạn đã bị tiến công
  • Cách đăng nhập Facebook bằng Gmail Cách đăng nhập Facebook bằng Gmail
  • Facebook thử nghiệm tính năng tạm tắt thông báo từ bạn bè trên News Feed Facebook thử nghiệm tính năng tạm tắt thông báo từ bè bạn trên News Feed
  • Cách xem ngày kết bạn trên Facebook Cách xem ngày kết bạn trên Facebook
  • Các bước để tạo quảng cáo Facebook những bước để tạo quảng cáo Facebook
  • Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack
  • Cách bán hàng trên Facebook cá nhân Cách bán hàng trên trang facebook cá nhân
  • Cách tìm lại quảng cáo đã xem gần đây trên Facebook Cách tìm lại quảng cáo đã xem gần đây trên Facebook

Xem thêm