Cách sử dụng Telegram mà không cần san sẻ danh bạ

Mặc dù Telegram có hệ thống xác thực dựa trên số Dế yêu, nhưng bạn cũng rất có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng nhắn tin bảo mật này mà không cần san sẻ bất kỳ liên hệ nào trong danh bạ của tớ. Telegram sẽ vẫn được cho phép bạn thêm liên hệ trải qua tên và ngược lại, những người tiêu dùng khác cũng rất có thể tìm thấy bạn bằng chính tên người tiêu dùng của bạn trên Telegram.

Theo mặc định, Telegram đồng bộ hóa danh bạ của bạn với sever của  nền tảng. Khi một người nào đó trong danh bạ của bạn tham gia vào Telegram, những bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể. Ở phía đối diện, người này cũng sẽ biết được rằng bạn đang sử dụng Telegram.

Nếu bạn muốn giữ bí mật danh tính của tớ, bạn cũng rất có thể dừng tính năng đồng bộ danh bạ (Contact Sync) này. Telegram sẽ vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường. bạn cũng rất có thể thêm liên hệ bằng tên người tiêu dùng của họ, hoặc bạn cũng rất có thể tạo một danh bạ riêng trong ứng dụng Telegram.

Cách ngừng san sẻ danh bạ trong Telegram Android

bạn cũng rất có thể dừng đồng bộ hóa danh bạ trên Telegram Android từ menu Settings. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Telegram trên Dế yêu thông minh Android của bạn và nhấn vào hình tượng menu ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái.

Nhấn vào biểu tượng menu ba dấu gạch ngang

nhấn vào “Settings

Bấm vào “Settings”

Đi tới tùy chọn “Privacy and Security”.

Đi tới “Privacy and Security”

Nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Sync Contacts” để chuyển nó về trạng thái “Off”.

Tắt tùy chọn “Sync Contacts”

hiện nay, Telegram sẽ ngừng đồng bộ hóa những liên hệ mới, nhưng những liên hệ trong danh bạ đã được đồng bộ hóa trước sẽ vẫn có sẵn trong ứng dụng Telegram.

Để xóa những liên hệ đã đồng bộ trên ứng dụng, hãy nhấn vào nút “Delete Synced Contacts”.

Nhấn vào nút “Delete Synced Contacts”.

Từ thông báo bật lên, bạn nhấn vào nút “Delete” để xác nhận.

Nhấn vào “Delete”

Telegram sẽ lập tức xóa toàn bộ những liên hệ khỏi sổ liên lạc trong ứng dụng của bạn. Khi đi đến mục “Contacts”, những bạn sẽ thấy mục này hiện đã trống không.

Cách ngừng san sẻ danh bạ trong Telegram iOS

quy trình vô hiệu hóa tính năng đồng bộ hóa danh bạ trong ứng dụng Telegram iOS sẽ có đôi chút khác lạ so với phiên bản Android.

trước tiên, hãy mở ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn và điều nhắm tới tab “Settings”.

Điều hướng đến tab “Settings”

Đi đến phần “Privacy and Security”.

Đi đến “Privacy and Security”

Cuộn xuống và chọn tùy chọn “Data Settings“.

Đấm vào "Data Settings"

Nhấn vào nút gạt bên phải tùy chọn “Sync Contacts” để chuyển nó về trạng thái “Off”.

Tắt tùy chọn “Sync Contacts”

Telegram sẽ lập tức ngừng upload danh bạ cục bộ của bạn với những sever của nền tảng.

Để xóa toàn bộ những liên hệ đã đồng bộ, hãy nhấn vào tùy chọn “Delete Synced Contacts”.

Nhấn vào “Delete Synced Contacts”

Từ thông báo bật lên, nhấn vào “Delete” để xác nhận.

Bấm vào “Delete” để xác nhận.

hiện nay, tab “Contacts” trong ứng dụng sẽ hoàn toàn trống không.

  • Cách tắt thông báo cuộc trò chuyện, nhóm và kênh chat trong Telegram
  • Cách xóa tài khoản Telegram
  • Telegram cho Windows 10 update thêm tính năng bảo mật quan trọng
Chủ Nhật, 28/02/2021 22:51
31 👨 330
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
  • Microsoft Edge được bổ sung tính năng chia sẻ tab giữa Windows 10 và Android Microsoft Edge được bổ sung tính năng san sẻ tab giữa Windows 10 và Android
  • Microsoft Edge Dev đã xuất hiện trên Android, download ngay! Microsoft Edge Dev đã xuất hiện trên Android, download ngay!
  • PC màn hình cảm ứng nên cài bản phân phối Linux nào? PC màn hình cảm ứng nên cài bản phân phối Linux nào?
  • Cách đồng bộ hóa tab giữa các trình duyệt khác nhau với tiện ích Tab Session Manager Cách đồng bộ hóa tab giữa những trình duyệt không giống nhau với tiện ích Tab Session Manager
  • Cách sử dụng Airplay (chiếu màn hình) trên máy Mac Cách sử dụng Airplay (chiếu màn hình) trên máy Mac
  • Cách tắt màn hình Chromebook khi thiết bị đã được kết nối với màn hình rời Cách tắt màn hình Chromebook khi thiết bị đã được kết nối với màn hình rời
Telegram
  • Cách xóa tin nhắn và lịch sử trò chuyện Telegram Cách xóa tin nhắn và lịch sử trò chuyện Telegram
  • Tìm hiểu tính năng gọi video nhóm sắp ra mắt của Telegram Tìm hiểu tính năng gọi video nhóm sắp ra mắt của Telegram
  • Cách tắt thông báo khi có người trong danh bạ tham gia Telegram Cách tắt thông báo khi có người trong danh bạ tham gia Telegram
  • Telegram vượt mặt WhatsApp trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí AppStore Telegram vượt mặt WhatsApp trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí AppStore
  • Cách ẩn số điện thoại trên Telegram Cách ẩn số Dế yêu trên Telegram
  • 6 ứng dụng chat tự hủy trên điện thoại 6 ứng dụng chat tự hủy trên Dế yêu
  • Cách sửa tin nhắn đã gửi trong Telegram Cách sửa tin nhắn đã gửi trong Telegram
  • Telegram là gì? 13 lý do nên sử dụng Telegram Telegram là gì? 13 lý do nên sử dụng Telegram
  • Tìm hiểu tính năng gọi video nhóm sắp ra mắt của Telegram Tìm hiểu tính năng gọi video nhóm sắp ra mắt của Telegram

Xem thêm