Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất


Để giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng thì đố vui là một cách xả stress nhanh chóng. Bài viết dưới đây đã tổng hợp những câu đố vui hại não nhất và chia sẻ đến các bạn, mời các bạn cùng theo dõi.

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất cùng với đáp án cho những bạn chưa biết:

1. 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

2. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

3. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

4. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

5. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất - 2

6. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

7. Một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

8. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi.

9. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

10. Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

11. Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao (không ai cứu hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

12. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

13. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

14. Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông

15. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. tôi là ai?

Đáp án: Cái bàn.

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất - 3

16. Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

17. Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

18. Con gì biết đi nhưng người ta vẫn nói nó không biết đi?

Đáp án: Con bò.

19. Một loại hạt quý báu, nhưng lại có thể ăn được?

Đáp án: Hạt trân châu.

20. Người bị bệnh gọi là bệnh nhân vậy thú nuôi bị bệnh được gọi là gì?

Đáp án:Con thú đó bị bệnh.

21. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

22. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

23. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

24. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

25. Loại bầu nào chỉ để ngắm mà không để ăn?

Đáp án: Bầu bì.

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất - 4

26. Con gấu trúc thường mong muốn điều gì nhưng không bao giờ làm được?

Đáp án: Chụp hình màu.

27. Phương tiện giao thông nào không có còi?

Đáp án: Chiếc ghe.

28. Ruộng gì không dùng để trồng cây?

Đáp án: Ruộng muối.

29. A đưa cho B 10 vạn đồng, vậy 10 vạn là bao nhiêu ngàn (nghìn đồng)?

Đáp án: 100 ngàn.

30. Loại rong gì di chuyển khắp nơi?

Đáp án: Rong chơi.

31. Loài gấu nào có lông nhưng lại không có thịt?

Đáp án: Gấu bông.

32. Có quãng đường, có thời gian, làm sao tính được vận tốc?

Đáp án: Lấy quãng đường/ thời gian.

33. Cây cầu lớn nhất dưới lòng đất nằm ở đâu trên thế giới?

Đáp án: Dưới lòng đất không có cầu.

34. Ớt gì đánh vô là kêu?

Đáp án: Ớt chuông.

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất - 5

35. Cái gì nhẹ như không nhưng ngay cả người đàn ông mạnh nhất thế giới cũng không thể nào giữ nó được lâu hơn 10 phút?

Đáp án: Hơi thở.

36. Trời không mưa nhưng A vẫn sử dụng cây dù? Vì sao?

Đáp án: Che nắng.

37. Ở Việt Nam, cầu nào xoay được?

Đáp án: Cầu sông Hàn.

38. Con Kỳ Lân đã tuyệt chủng, đúng hay sai?

Đáp án: Sai. Con vật trong truyền thuyết

39. Cái gì cao hơn bầu trời mà chúng ta không nhìn thấy được?

Đáp án: Cài trán.

40. Cái gì thấp hơn mặt đất mà chúng ta không nhìn thấy được?

Đáp án: Cái cằm.

41. Con nào không có răng mà ai cũng cho rằng nó có răng?

Đáp án: Sâu răng.

42. Trên vỉa hè đường 1 chiều, xe A đi ngược chiều và chạm với xe B đi đúng chiều, vậy xe nào bị phạt?

Đáp án: Cả hai xe.

43. Trái gì có nhiều hoa trên thế giới?

Đáp án: Trái đất.

44. Con gì sinh ra đã ồn ào?

Đáp án: Con la.

45. Con nào không biết ăn nhưng có tận 4 hàm răng?

Đáp án: Con tem.

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất - 6

46. Con gì không bao giờ ngã?

Đáp án: Con lật đật.

47. Con gì không có cánh mà biết bay?

Đáp án: Cá chép.

48. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

49. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : Cầm búa bằng cả 2 tay

50. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án : Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé

51. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

52. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông

53. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

54. Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…

55. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

56. 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

57. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

58. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất - 7

59. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

60. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

61. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

62. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

63. Câu nói nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.

64. Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?

Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

65. Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

66. Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

67. Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba —> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

68. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

69. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

70. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

71. Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

72. Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. có sống không chết người đời cần luôn?

Đáp án: Con dao.

73. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá!

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất - 8

74. Thân dài thượt

Ruột thẳng băng

Khi thịt bị cắt khỏi chân

Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? Là cái gì?

Đáp án: Cái bút chì.

75. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sôngcó rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cáihoàn cảnh chết tiệt này?

Đáp Án: Đừng Tưởng Tượng Nữa.

76. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao ?

Đáp Án: Con Bò Này Cưỡi Lên Lưng Con Bò Kia Theo Dây Chuyền Và Vòng Tròn Nên Mỗi Con Chỉ Có 2 Chân!

77. Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

Đáp Án: Tiền!

78. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp Án: Quần Đảo.

79. Con gì đầu dê mình ốc ?

Đáp Án: Con Dốc.

80. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp Án: Bắp Ngô.

81. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

Đáp Án: Thứ 2.

82. Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”

Đáp Án: Khoe Sắc Khoé!

83. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp Án: Quan Tài.

84. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp Án: Cafe (Ca: Canxi, Fe: Sắt).

Tổng hợp những câu đố vui hại não nhất - 9

85. Câu đố mẹo khó: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?

Đáp Án: Ở Mỹ.

Trên đây bài viết đã tổng hợp những câu đố vui hại não nhất cùng với đáp án đi kèm. Hi vọng các bạn sẽ thấy vui vẻ khi xem xong các cấu đố mà bài viết đã chia sẻ. Chúc các bạn luôn tràn ngập tiếng cười!


Tags: Những Câu Đố Vui,Hại Não

Tham khảo thêm

  • Những câu đố vui cho học sinh tiểu học hay nhất

Bài viết liên quan

Những câu nói hài hước

Những câu nói hài hước

Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất trong xây dựng

Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất trong xây dựng

Những câu nói tiếng Anh hay

Những câu nói tiếng Anh hay

Giải mã bí mật 12 cung Hoàng Đạo cực hay

Giải mã bí mật 12 cung Hoàng Đạo cực hay

Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện

Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện

1 vạn bằng bao nhiêu?

1 vạn bằng bao nhiêu?

Viết bình luận
Cancel reply






Xem thêm:
dịch vụ seo hcm

đào tạo seo giá rẻ miễn phí

Bài viết cùng chủ đề